Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, trường mẫu giáo Mỹ Chánh và cha mẹ trẻ cần tiếp tục quan tâm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục để cha mẹ trẻ được trang bị đầy đủ kiến thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đến trường và khi trở về nhà…

Nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường trước khi vào lớp, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, nhà trường đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách. Ngoài ra cập nhật theo dõi tình hình diễn biến hàng ngày của trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thường xuyên phun xịt, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, bàn ghế; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và ở mỗi lớp học, 100% giáo viên tuân thủ thực hiện khai báo y tế đầy đủ và cài đặt ứng dụng Bluezone trong việc khai báo được nhanh chóng và thuận tiện.

 

Để an toàn khi đưa, đón trẻ, Nhà trường đã phân chia lối đi cho phụ huynh nhằm hạn chế tiếp xúc gần giữa phụ huynh, trẻ và giáo viên trong trường. Phụ huynh không được chạy xe vào sân trường, phải đứng đảm bảo giãn cách , hạn chế không để ùn tắc ngoài cổng trường. Cùng với đó, trẻ sẽ được đưa, đón lần lượt theo từng khối lớp, phụ huynh phải thực hiện khai báo y tế (qua hình thức quét mã QR, ,…), đo thân nhiệt cho trẻ và bàn giao trẻ cho giáo viên chủ nhiệm.

Những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày để phòng, chống dịch COVID-19 và bệnh lây truyền qua đường hô hấp
Kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn cho nhân viên, giáo viên và trẻ khi ra vào cổng trường

 

Tuy nhiên, với tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trước dịch bệnh Covid-19 đồng thời giữ vững chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ, trường mẫu giáo Mỹ Chánh luôn cảnh giác phòng chống dich covid-19 để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, an toàn chất lượng.